MỐI TẠO DỰNG TỔ NHƯ THẾ NÀO?

diet-moi-o-tai-noithathdc.com

Tình huống thứ nhất
        Mối cánh bay ra khỏi tổ để đi tìm một lãnh địa mới. Hàng năm, cứ vào mùa mưa (lúc giao thời và vào tầm chiều tối) ta thấy mối cánh ở đâu đó bay ra hàng đàn với số lượng rất lớn, chúng tìm nhữ chỗ có ánh đèn sáng bay lượn cho đến khi rụng cánh. Sau khi rụng cánh, các con đực và các con cái tìm đến với nhau và đi với nhau thành từng cặp, chúng tìm những chỗ thuận lợi để chui xuống đất. Cặp nào chui được xuống dưới đất mà không bị các thiên địch khác tấn công thì chúng bắt đầu một cuộc sống mới và bắt đầu sinh sản. Mối sinh sản ra trứng sau đó trứng nở thành mối con (mối thợ, mối lính, mối dự bị, mối cánh) và từ đó trật tự trong tổ mối được hình thành.

Tình huống thứ 2
         
Trong quá trình sinh sống, mối thường có xây dựng sẵn một số tổ phụ. Khi mà tổ mối đủ lớn, số thành viên đông quá thì trong số các thành viên đó có mối hậu bị cùng một số mối lính và mối thợ phát triển một trong các tổ phụ để thành tổ chính, mối hậu bị lúc này trở thành mối vua và mối chúa (Tổ có mối vua và mối chúa nằm trong đó). Hoặc tại các tổ phụ nơi mối thợ đưa trứng tới để chăm sóc, một vài trứng được mối chúa ấn định làm mối vua và mối chúa mới. Tình huống này loài mối gỗ ẩm thực hiện nhiều nhất, vì thế tốc độ phát tán của loài mối gỗ ẩm rất lớn.

TỐC ĐỘ SINH SẢN CỦA MỐI

Mối chúa quả là một cỗ máy đẻ thực sự. Cả quãng đời trưởng thành của nó được dành cho việc đẻ trứng, với nhịp độ hơn một quả trong 1 phút.toc-do-sanh-sinh-cua-moi_noithathdc.com

Mối thường sống thành những tập đoàn lớn. Một số xây tổ ở rất cao. Mối chúa và mối vua (nhỏ hơn mối chúa) sống ở trung tâm của tổ. Mối chúa trưởng thành có một cơ thể khổng lồ giống như khúc dồi, chiều dài 10cm, và thực sự là cỗ máy đẻ. Đôi khi nó còn đẻ tới hơn 30 trứng trong một phút. Nó không thể cử động và được các mối thợ, dài khoảng 4 cm chăm sóc, nuôi dưỡng. Mối chúa bắt đầu cuộc đời của mình như một con cái giống với những chiếc cánh. Cùng với nhiều con cái khác và những con đực có cánh, nó bay khỏi tổ, nơi nó đã sinh ra. Đó là sự chia đàn. Nó hạ cánh ở một nơi nào đó, hai cánh tiêu biến và kết đôi với một con đực. Như vậy, chúng đã tạo ra một tập đoàn mới.

TỐC ĐỘ ĂN CỦA MỐI

Chớp mắt và bạn sẽ trượt mất cảnh tượng này: một con mối tầm thường Termes panamensis táp bộ hàm của nó với tốc độ vượt qua mọi cử động vận hành bằng năng lượng cơ trên trái đất.diet-moi-tai-noithathdc.com

Khi quay phim bộ hàm của mối ở mức 40.000 hình/giây, Marc Seid và Jeremy Niven ở Viện nghiên cứu nhiệt đới Smithsonian ở Panama đã cho thấy chúng đạt tốc độ 70,4 mét mỗi giây – dẫu trên một khoảng cách chỉ là 1,76 milimét. Khi bị kẻ xâm lăng đe dọa, mối khép hai hàm với nhau bằng cách sử dụng 4 bó cơ lớn đến mức chúng lấp đầy một nửa khoảng không trong đầu con vật. Lực phát ra cực mạnh phả vào mặt kẻ xâm lược, giúp mối bảo vệ được tổ của mình trong không gian chật hẹp của cái hang.

PHÒNG CHỐNG MỐI MỌT CHO CÔNG TRÌNH TRONG NHÀ

MỤC ĐÍCH: Mối, Mọt là loài sinh vật phá hoại gỗ gây thiệt hại về kinh tế cho mọi người dân. Chúng tấn công tất cả các loại gỗ như: gỗ xây dựng, gỗ trang trí nội thất và các thiết bị hay vật dụng có cấu tạo bằng gỗ hoặc các chất có chứa cenlullo.

diet-moi-tai-nha_noithathdc.com

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ, TIÊU DIỆT:

  • Thay đổi cơ học của khu vực bị nhiễm Mối: liên quan đến việc thay đổi cấu trúc nhà cửa sao cho có sự ngăn cách để mối không thể tấn công vào nhà. Hoặc loại bỏ tất cả điều kiện mà có thể hấp dẫn mối tấn công…
  • Xử lý đất: bao gồm việc áp dụng bơm hóa chất xuống nền đất và chu vi xung quanh tòa nhà để tạo một barie hóa chất kín. Lớp barie liên kết này cần phải được thiết lập bên trong hoặc phía ngoài của nền móng.
  • Xử lý nền: áp dụng hóa chất xuống phần móng, tạo ra một lớp hóa chất ngăn chặn đối với Mối. Lưu ý phải áp dụng thuốc mối vào tất cả các khe, kẽ nứt của chân tường hay chân móng, vì những kẽ này có thể thông với nền đất bên ngoài.
  • Xử lý gỗ: là việc áp dụng hóa chất trực tiếp lên gỗ để diệt những con mối đang hoạt động và tạo ra một hàng rào ngăn cản sự tấn công của Mối.

Làm gì khi phát hiện ra tổ mối?

Mối là một loại côn trùng có đặc điểm là tấn công từ bên trong ra bên ngoài, vì vậy khi bạn phát hiện tổ mối thì hầu như các tài sản đó đã bị phá hoại. Lúc này, bạn cần nhanh chóng tiến hành ngay các cách diệt mối tốt nhất để ngăn chặn sự phá hoại tiếp các tài sản, công trình đó. Ngoài ra cần có các biện pháp phòng ngừa mối ngay từ khi mới xây dựng các công trình để giảm các tổ mối sinh sống phá hoại.

Công Ty TNHH Kiểm soát côn trùng Việt Nam là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực diệt côn trùng như diệt mối, diệt gián, diệt muỗi, diệt chuột …. với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi đang không ngừng nỗ lực đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Xem thêm: DIỆT MỐI TẬN GỐC GIÁ RẺ TẠI HÀ ĐÔNG
                     MẸO PHÒNG CHỐNG MỐI CHO NỀN MÓNG TRƯỚC KHI XÂY NHÀ
                     SỰ THẬT VỀ BĂNG PHIẾN KHI DIỆT MỐI MỌT, GIÁN

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

Trụ sở chính: 148 Hoàng Hoa Thám - Hà Nội

Điện thoại:043.211.5082 - 0983.828.393
Văn Phòng đại diện: 20 Cầu Diễn - Từ Liêm  - Hà Nội
Điện thoại: 043.21.21.888
Văn phòng đại diện:: 482 Quang Trung Hà Đông 
Điện thoại: 0983828393 
Văn phòng đại diện: Số 47, Tổ 48, Ngõ 100 Hoàng Quốc Việt 
Điện thoại : 0432121.666
Văn phòng đại diện:: Tứ Hiệp Thanh Trì Hà Nội 
Điện Thoại: 0973.622.123
Văn phòng đại diện: : 192 Phạm Văn Đồng- Cầu Giấy - Hà Nội 
Điện thoại: 043.756.30.30

Văn phòng đại diện: K26 - TT3 Linh Đàm   - Hà Nội

Di động: 0983.828.393 
Văn phòng đại diện : 16T3 - KTT  - Nguyễn Văn Cừ - Gia Lâm 
Điện thoại: 043-21-21.888