DIỆT KIẾN

Sự kiện, Xác định & Kiểm soát

Kiểm soát có thể là khó khăn, nhưng có một số điều bạn nên biết về hành vi của con kiến ​​có thể dẫn đến nhức đầu cho bạn và nhà của bạn như thế nào:

  • Mục: Con kiến có thể đi xuyên qua những vết nứt nhỏ nhất, tìm kiếm nước và các chất thực phẩm ngọt hoặc nhờn trong các khu nhà bếp hoặc phòng chứa đồ ăn.
  • Các đường mòn: Con kiến để lại đường hóa học vô hình chứa pheromones để người khác theo dõi khi chúng xác định nguồn thức ăn.
  • Vị trí Nest: Họ có thể lồng vào bất cứ nơi nào trong nhà và quanh nhà; Trong bãi cỏ, tường, gốc cây, ngay cả dưới nền móng.
  • Kích cỡ của quần thể: Các thuộc địa có thể lên đến 300.000 đến 500.000, và toàn bộ các khuẩn lạc có thể rễ và di chuyển nhanh chóng khi bị đe dọa.
  • Colony Lifetime: Một thuộc địa có thể sống một cuộc đời tương đối dài. Kiến vàng có thể sống bảy năm, và nữ hoàng có thể sống được đến 15 năm.
  • Diệt kiến không hiệu quả: Hầu hết các phương pháp điều trị  chỉ giết những con kiến ​​mà bạn nhìn thấy. Một số phương pháp điều trị thực sự có hiệu quả có thể xâm nhập và phá huỷ tổ để giúp ngăn chặn các dịch hại này trở lại. Ngoài ra, 
    biện pháp khắc phục tại nhà không tính đến thực tế là các loại sâu bệnh khác nhau đòi hỏi phải có các cách điều trị khác nhau.

Chu trình sống Kiến

Chu kỳ sống của kiến ​​có bốn giai đoạn cuộc sống riêng biệt và khác nhau: trứng, ấu trùng, pupae và người lớn. Đây được gọi là biến chất hoàn chỉnh. Thường mất từ ​​vài tuần đến vài tháng để hoàn thành vòng đời, tùy thuộc vào loài kiến ​​và các yếu tố môi trường.

Trứng

Một con kiến ​​cái thành công với một con kiến ​​đực sẽ trở thành một con kiến ​​chúa đẻ trứng. Các hoàng hậu màu mỡ chọn một nơi ẩn náu để bắt đầu một tổ (thuộc địa) và bắt đầu đẻ trứng. Trứng Ant rất nhỏ - chỉ khoảng một nửa của một milimet đường kính. Trứng cũng có hình bầu dục, trắng và trong suốt.

Ấu trùng

Sau khoảng 1-2 tuần ở giai đoạn trứng, một ấu trùng ấu trùng không có lông, nở. Giai đoạn này có một sự thèm ăn khát khao, và những con kiến ​​trưởng thành dành nhiều thời gian cho ấu trùng ăn thức ăn và chất lỏng mà chúng tiêu hóa và hồi phục.

Pupae

Sau khi ấu trùng bắt đầu rụng và da của chúng biến đổi, chúng sẽ chuyển sang giai đoạn trứng gà. Pupae xuất hiện giống như người lớn trừ chân và râu của họ được xếp lại và ép vào cơ thể con ốc sên. Ban đầu, kiến ​​kiến ​​thường trắng, nhưng dần dần trở nên đậm màu hơn khi chúng lớn. Tùy thuộc vào loài kiến, pupae có thể được đặt trong một cái kén bảo vệ.

Người lớn

Một khi sân khấu nhộng đã hoàn tất, kiến ​​trưởng thành xuất hiện. Vào thời điểm nổi lên, kiến ​​trưởng thành được phát triển đầy đủ, nhưng bóng tối màu vì nó già đi. Kiến trưởng thành là một trong ba loại thuộc địa khác nhau; Nữ hoàng, công nhân hoặc nam giới. Nữ hoàng là những con cái nữ phì nhiêu đẻ trứng trong một thuộc địa. Người lao động là nữ giới không sinh sản, nhưng tập hợp lương thực; Nuôi ấu trùng; Và duy trì và làm sạch tổ. Người lao động không có cánh, và đó là giai đoạn công nhân được tìm kiếm để tìm kiếm thức ăn hoặc bảo vệ thuộc địa khỏi những kẻ xâm nhập. Những con kiến ​​đực có cánh, nhưng công việc duy nhất của họ là giao phối với các hoàng hậu trong quá trình nương tựa.
 

Để được tư vấn miễn phí xin liên hệ:

Văn Phòng đại diện : 148 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 0422121666 - 0983828393

Văn phòng đại diện: 20 Cầu Diễn  - Hà Nội

Điện thoại: 043.21.21.888 - 0983828393

Văn phòng đại diện : 482 Quang Trung - Hà Đông -  Hà Nội

Điện thoại : 043.21.21.888 - 0983828393

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn:
Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn:  Xấu             Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: