DIỆT BỌ XÍT

Loài bọ xít có tiếng ở Việt Nam là loài bọ hút máu người, ngoài ra số luuwơngj lớn bọ Xít tấn công cây trồng gây hại lớn cho thu hoạch nông nghiệp.
Một vài thông tin sơ bộ về loài, cách điều trị để chúng ta hiểu hơn về loài côn trùng gây hại này.
Mùi hôi thối của người trưởng thành màu nâu dài khoảng 12 đến 17 mm. Giống như những con bọ xít khác, cơ thể nó gần như rộng như nó dài. Người trưởng thành có màu nâu đốm. Có những dải sáng hơn trên các râu và các dải tối trên cánh phía trước.

Các lỗi chưa trưởng thành, được gọi là một nymph, có màu vàng và đỏ với đôi mắt đỏ. Khi nó phát triển, màu vàng sáng lên trắng-trắng.

Hành vi, Ăn kiêng & Thói quen

Giống như nhiều loài bọ xít khác, mầm nâu nhồi nhét là một loại côn trùng trái cây và rau cải. Nó đã được tìm thấy ăn trên táo, đào, blackberries, cà chua, ngô, đậu nành, đậu lima và ớt xanh.

Giống như những con bọ xít khác, sâu bệnh này xuyên qua da quả để ăn. Sau khi cho ăn, côn trùng lá. Khi trái cây tiếp tục phát triển, nó thường phát triển một vết sẹo giống với khuôn mặt của một con mèo.

Bên cạnh đó là một loại sâu bệnh hại nông nghiệp, bọ xít hôi nâu thường bị sâu bệnh trong nhà. Vào cuối mùa hè, những con bọ trưởng thành tụ tập ở nhà. Các lỗi đang tìm kiếm nơi trú ẩn để dành mùa đông.

Các lỗi di chuyển trong nhà thông qua các vết nứt và các lỗ khác. Họ dành mùa đông giấu bên trong các bức tường hoặc trong căn hộ hoặc thu thập dữ liệu không gian. Khi mùa xuân đến, những con bọ hôi trở nên hoạt động. Khi họ bắt đầu di chuyển xung quanh, một số người trong số họ xuất hiện trong không gian sống.

Bên trong nhà, những con bọ này thường tụ tập trên tường và cửa sổ tìm kiếm một lối thoát. Chủ nhà thường thất vọng khi tìm thấy những lỗi này trong nhà. Kích cỡ và mùi khó chịu của chúng khiến chúng rất không được hoan nghênh.

Sinh sản

Các cô gái thường đẻ từ 20 đến 30 quả trứng mà nó giữ ở dưới đáy của cây chủ nhà trong mùa hè. Trứng nở bốn đến năm ngày sau đó và những con vượn bắt đầu ăn. Họ trải qua một loạt molts cho đến khi chúng trở thành người lớn vào mùa thu.

Dấu hiệu của một Stink Bug Infestation

Người chủ nhà thường phát hiện ra những con bọ xít bởi những cuộc xâm lăng hàng loạt vào mùa thu. Họ bật lên ở những ngôi nhà nắng nơi họ tự sưởi ấm. Người trồng thường phát hiện ra chúng do những thiệt hại mà chúng gây ra đối với vụ mùa.

Thêm thông tin

Mùi hôi thối nâu ( Halyomorpha halys ) có nguồn gốc ở Châu Á. Nó đã là một dịch hại nông nghiệp ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Lần đầu tiên được thu thập tại Hoa Kỳ vào năm 1998. Nó được tìm thấy ở nhiều nơi trên đất nước từ Maine đến Mississippi và từ Oregon đến Florida.

Điều khiển

Chủ nhà có thể ngăn cản mùi bốc mùi nâu từ vào nhà bằng cách niêm phong càng nhiều lối vào càng tốt. Các vết nứt xung quanh cửa ra vào và cửa sổ có thể được niêm phong bằng vữa. Vents trong attics và crawl spaces có thể được bảo vệ bằng màn hình. Bất kỳ màn hình cửa sổ bị rách hoặc hư hỏng cũng cần được sửa chữa. Tước thời tiết có thể giúp dấu vết khoảng trống bên dưới cửa ra vào.

Thật không may, một khi các lỗi hôi xâm nhập các lỗ rỗng của nhà để overwinter, họ có thể được khó khăn để loại bỏ. Trong khi overwintering, họ không ăn hoặc sinh sản. Tuy nhiên, họ sẽ trở lại hoạt động vào một ngày mùa đông ấm áp hoặc vào mùa xuân. Khi mùa xuân đến, họ giải tán khỏi nhà và sẽ không trở lại cho đến mùa thu tới. Nếu chủ nhà đang gặp rệp mùi hôi thối qua đêm, hãy liên hệ với chuyên gia dịch hại, những người có thể lựa chọn những vật liệu hiệu quả nhất và xác định cách tốt nhất để ngăn ngừa sự tái phát.

Làm thế nào để Orkin xử lý các lỗi bốc mùi

Bọ xít là những sâu hại nông nghiệp nghiêm trọng đòi hỏi thủ tục điều trị đặc biệt để giúp giảm thiệt hại cây trồng và hoa quả. Đối với nhà cửa và doanh nghiệp, các phương pháp chữa bọ chét thường tập trung vào hai loài rất khó chịu: mùi hôi thối nâu (BMSB) và lỗi kudzu. Cả hai loại côn trùng này tạo ra rắc rối cho chủ nhà và doanh nghiệp khi sâu bệnh bay tới các công trình tìm kiếm các địa điểm quá tải. Do đó, chuyên gia quản lý dịch hại tập trung vào các phương pháp điều trị sẽ kiểm soát các lỗi hoặc giúp ngăn chặn chúng vào bên trong.

Điều trị ngoại khoa

  • Trong hầu hết các tình huống, cách điều trị tốt nhất cho các con bọ xít là ngăn cản chúng xâm nhập vào các địa điểm quá nóng. Chuyên gia quản lý dịch hại của bạn có thể đề nghị niêm phong tất cả các vết nứt rộng hơn 1/8 inch, sàng lọc hoặc sửa chữa các màn chắn hiện có trên lỗ thông hơi, lỗ thông hơi, cửa sổ và cửa ra vào và lắp đặt cửa.
  • Sản phẩm hóa học có thể được áp dụng xung quanh các điểm nhập lỗi bốc mùi có thể. Dựa vào việc kiểm tra dịch vụ quản lý dịch hại của bạn, việc bắt đầu ứng dụng và áp dụng lại các sản phẩm có thể được yêu cầu để điều trị các con bọ xít khác bay vào tài sản và cố gắng vào bên trong.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn:
Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn:  Xấu             Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: