DIỆT GIÁN

Gián Đức là gián nổi tiếng và có mặt trên toàn thế giới. Chúng ta dễ dàng nhận ra bằng màu nâu nhạt hoặc nâu với hai sọc ngang màu đen nằm trên lưng ngay phía sau đầu, và phát triển đến độ dài 13-16 mm. Những con nhỏ hơn, hoặc vừa, có màu sẫm hơn, gần như màu đen, cùng với sọc đen phía sau đầu.

Trong khi những con gián  Đức trưởng thành có cánh, chúng hiếm khi bay, thích chạy.

Hành vi & Thói quen

Mặc dù có khả năng sống ngoài trời trong môi trường nhiệt đới, gián gián Đức thường được tìm thấy trong nhà, với ưu tiên cho các khu vực ấm hơn và ẩm hơn của một cấu trúc. Ở nhà, những con côn trùng này thường được tìm thấy trong nhà bếp và phòng tắm, nhưng có thể di chuyển đến các khu vực khác trong nhà nếu có thức ăn và độ ẩm.

Trong hầu hết các trường hợp, gián Đức được đưa vào trong một cấu trúc hoặc nơi cư trú khi các túi xách, hộp hoặc hộp bìa cứng được đưa vào nhà. Họ thậm chí có thể được đưa vào sử dụng với các thiết bị. Trong các tòa nhà căn hộ đa năng, gián Đức có thể dễ dàng di chuyển giữa các đơn vị, sử dụng hệ thống ống nước chung và đường ống làm đường cao tốc.

Gián là loài ăn xác thối, có khả năng cho ăn hầu hết các nguồn thức ăn sẵn có, bao gồm kem đánh răng, xà phòng và các ràng buộc của sách. Những loài dịch hại này được biết đến vì khả năng tận dụng ngay cả lượng thức ăn nhỏ nhất bằng cách cho ăn những mẩu vụn bị lỡ trong quá trình dọn dẹp hoặc ăn các món ăn bẩn trong bồn rửa qua đêm.

Sinh sản

Gián Đức được biết đến với khả năng sinh sản nhanh chóng. Nữ gián Đức chỉ cần liên kết một lần để sản xuất trẻ. Sau khi giao phối, và trong những điều kiện bình thường, chúng sẽ sinh ra trung bình từ 4 đến 6 trứng trong suốt cuộc đời của chúng, với mỗi hộp trứng hoặc ootheca, chứa khoảng 30 đến 40 quả trứng. Trường hợp trứng này sau đó được mang bởi con cái cho đến 1 đến 2 ngày trước khi nở. Tùy theo điều kiện, thời gian trung bình để phát triển, từ trứng cho người lớn có thể dao động từ 54 đến 215 ngày, trung bình khoảng 100 ngày. Khi trưởng thành, con gián Đức có thể sống bất cứ nơi nào từ 100 đến 200 ngày. Đọc thêm về chu kỳ sống của con gián Đức.

Dấu hiệu của một sự xâm nhập của gián Đức

Hình ảnh người lớn gián của Đức

Phân bón

Phân gà Đức có thể xuất hiện dưới dạng vật liệu nhỏ, tối, "tiêu giống" còn lại trên bàn hoặc trong ngăn kéo. Nhiễm khuẩn phân có thể xuất hiện dưới dạng các đốm đen hoặc vết bẩn, một số hơi nhô lên, ở các góc phòng, dọc theo các đỉnh của cửa ra vào hoặc xung quanh những vết nứt nhỏ và lỗ hổng vào thành.

Trứng nang

Kể từ khi con trâu Đức mang các hộp trứng của chúng đến 1 đến 2 ngày trước khi gửi nó, trường hợp trứng trống có thể được tìm thấy ở những khu vực mà con cái thường xuyên.

Mùi

Gián Đức cũng được biết là tiết ra một số hợp chất thơm. Khi quần thể có nhiều người, có thể phát hiện ra một lượng nhẹ, hoặc một số đã báo cáo là mùi hôi.

Thêm thông tin

Tác giả bọ cạp Đức
Tác giả bọ cạp Đức

Gián châu Á, một loại sâu bệnh ở vùng đông nam Hoa Kỳ, thường bị nhầm lẫn với con gián Đức. Tương tự như xuất hiện, sự khác biệt chính giữa hai là hiển nhiên trong hành vi của họ. Trong khi gián của Đức được biết đến như là một loại sâu bọ trên cơ thể, thường thấy ở những nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao, gián gia cầm ở châu Á thường xuyên được tìm thấy ở ngoài trời và chỉ thỉnh thoảng mới đi vào kết cấu. Ngoài ra, gián châu Á được biết đến với khả năng bay, trong khi đó những con gián Đức ít khi sử dụng cánh để bay và thích chạy trốn khỏi nguy hiểm.

Gián cũng được biết đến với khả năng lây truyền một số mầm bệnh, bao gồm E. coli , Salmonella  spp. Và Typhus. Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng ở các khu vực đô thị lớn, sự phát triển hen suyễn ở trẻ em có thể liên quan trực tiếp đến sự hiện diện của gián Đức.

Kiểm soát loài gián Đức

Gián Đức sản xuất một số lượng lớn nymphs trong mỗi ootheca . Kích thước nhỏ của chúng cho phép chúng che giấu hiệu quả hơn, và chúng có ít loài ăn thịt tự nhiên trong môi trường sống của con người. Vì những lý do này, các con gián của Đức có khuynh hướng phát triển nhanh chóng và cần được điều trị chuyên nghiệp. Liên hệ với chuyên gia kiểm soát dịch hại  để được tư vấn.
 

Để được tư vấn miễn phí xin liên hệ:

Văn Phòng đại diện : 148 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 0422121666 - 0983828393

Văn phòng đại diện: 20 Cầu Diễn  - Hà Nội

Điện thoại: 043.21.21.888 - 0983828393

Văn phòng đại diện : 482 Quang Trung - Hà Đông -  Hà Nội

Điện thoại : 043.21.21.888 - 0983828393

 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn:
Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn:  Xấu             Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: