Bọ chét

Thật không may bọ chết đã có trong gia đình bạn, bạn không thể bỏ con thú cưng của mình đi, giải pháp nào cho bạn? 
chúng tôi là chuyên gia đây ! bạn hãy gọi để được tư vấn trước khi quyết định biện pháp an toàn nhất.
chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về loài gây hại này ...!1

Bọ chét là loài không có cánh, tên chung để gọi chúng là Siphonaptera. Bọ chét sống kí sinh bên ngoài nhờ hút máu của nhữngđộng vậtmáu nóng có vú và loài chim. Có tới trên 2.200 loài bọ chét. Trong số đó có những loài mà chúng ta thường gặp là: Bọ chét mèo: Ctenocephalides felis. Bọ chét chó : Ctenocephalides canis. Bọ chét người: Pulex irrtans. Bọ chét chuột miền Bắc: Nosospsyllus fasciatus. Bọ chét phương Đông: Xenopsylla cheopis.

Ve chó và bọ chét là nỗi sợ hãi của nhiều chó mèo, đặc biệt là chó cảnh hay mèo cảnh đang trong tuổi ăn tuổi lớn. Chúng gây cho chó mèo ngứa ngáy khó chịu đặc biệt làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh, đôi khi ảnh hưởng đến cảcuộc sống của con người.
 

Vết cắn của bọ chét được đánh dấu bằng một đốm sậm nhỏ quanh khu vực bị đỏ, nhưng không thấy sưng như ở các vết cắn côn trùng khác. Một con bọ chét thường cắn hai hay ba lần ở cũng một khu vực để tìm thức ăn. 

Vết cắn của bọ chét thường được cảm thấy ngay lập tức, nhưng nó không đau. Nó là cảm giác ngứa do phản ứng của cơ thể gây ra sự khó chịu. Hãy tham khảo phần xử lý vết cắn côn trùng để có thông tin thêm. 

Trẻ sơ sinh có nguy cơ bị bọ chét cắn cao hơn nhất là khi chơi trên sàn nhà. Chúng thường có xu hướng nhạy cảm với các vết cắn bọ chét hơn người lớn. 

Sau vài vết cắn của bọ chét, một số người có một sự phản ứng với việc bị cắn dẫn đến mẫn đỏ ngứa hay chàm bội nhiễm. Hãy tìm sự tư vấn của dược sĩ để có lời khuyên và chữa trị. 

Trong khi bọ chét làm cho con người khó chịu, vậy nuôi thường bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các vết cắn bọ chét.

Nếu bạn có nuôi vật nuôi, điều quan trọng là ngăn chặn bọ chét định cư trên thảm và bộ đồ giường: 

  • Hút bụi thảm và đồ đạc mà vật nuôi ngủ để loại bỏ bọ chét và trứng. Sử dụng bộ phận hút mạnh nhất không làm hư sợi. Làm sạch máy hút bụi vì bọ chét sẽ vẫn còn sống. 
  • Rung hay đập giẻ lau và bộ đồ giường ngoài trời để bọ chét và trứng rơi xuống 
  • Giặt bộ đồ giường của vật nuôi mỗi tuần, tốt nhất là trên 50°C để giết bọ chét 
  • Cẩn thận khi thay bộ đồ giường, giẻ lau, v.v. để tránh lan truyền trứng bọ chét 
  • Cẩn thận khi đặt giường của vật nuôi ở các khu vực không có thảm như trên sàn gỗ 

Sự tấn công nhỏ của bọ chét có thể được xử lý bằng cách phun các khu vực bị ảnh hưởng bằng các chai xịt côn trùng hay bọ chét. 

Sự tấn công lớn của bọ chét đã lan khắp nhà bạn và có thể cần xử lý chuyên nghiệp. 

Kiểm soát côn trùng Việt Nam  có dịch vụ gọi điện thoại để xử lý các vấn đề về bọ chét và các động vật gây hại khác trong nhà bạn. Dịch vụ của chúng tôi nhanh chóng, hiệu quả và cung cấp mức độ an toàn cao nhất cho gia đình và vật nuôi của bạn. 

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm hay sắp xếp một chuyến thăm của nhân viên kỹ thuật Rentokil để xử lý vấn đề về bọ chét, hãy gọi cho chúng tôi số 0983828393 - 043.21.21.666


 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn:
Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn:  Xấu             Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: