Warning: session_start() [function.session-start]: open(/opt/alt/php53/var/lib/php/session/sess_5hmbed3414fcguqiibvpoui406, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122) in /home/dietmoit/public_html/system/library/session.php on line 11Warning: fopen(/home/dietmoit/public_html/system/cache/cache.news.2.0.1.665215e7c989df9c6cbd64f75a367036.1582786131) [function.fopen]: failed to open stream: Disk quota exceeded in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 32Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 34Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 36Warning: fopen(/home/dietmoit/public_html/system/cache/cache.language.1582786131) [function.fopen]: failed to open stream: Disk quota exceeded in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 32Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 34Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 36Warning: fopen(/home/dietmoit/public_html/system/cache/cache.currency.1582786131) [function.fopen]: failed to open stream: Disk quota exceeded in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 32Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 34Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 36 Phun thuốc diệt côn trùng đúng cách đảm bảo an toàn, hiệu quả

Phun thuốc diệt côn trùng đúng cách đảm bảo an toàn, hiệu quả

Công ty TNHH kiểm soát côn trùng Việt Nam hướng dẫn cách phun thuốc diệt côn trùng (diệt muỗi) đúng cách đem lại hiệu quả cao nhất mà không ảnh hưởng tới sức khỏe?

1. Chọn sản phẩm uy tín, có nhãn hiệu rõ ràng

Điều quan trọng nhất đầu tiên là phải mua được sản phẩm uy tín, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo.

Các sản phẩm diệt côn trùng hiện nay gồm ba nhóm: Nhóm có gốc clo hữu cơ, nhóm có gốc phốt pho hữu cơ và nhóm có gốc Pyrethrine. Thuốc phun diệt muỗi hiện nay được Bộ Y tế sử dụng là nhóm Pyrethrine - thuốc thuộc thế hệ mới nhất là thuốc hàng đầu và đã qua thử nghiệm ở cả 3 miền của Việt Nam cho kết quả an toàn. Hiện các nước trên thế giới cũng đang sử dụng loại thuốc này.

2. Cách phun thuốc diệt côn trùng - diệt muỗi đúng cách cho hiệu quả nhất, không ảnh hưởng tới sức khỏe

Khi sử dùng thuốc diệt côn trùng trong gia đình bạn cần chú ý những điều này để đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phun thuốc diệt côn trùng đúng địa điểm

Không nên phun thuốc diệt côn trùng trong những môi trường chật hẹp, khép kín, ẩm ướt như phòng tắm, phòng vệ sinh. Những nơi này có thể tích tụ hóa chất từ thuốc diệt côn trùng, hiệu quả tiêu diệt côn trùng không cao mà có thể còn không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Phun thuốc diệt côn trùng đúng thời gian

- Thuốc diệt côn trùng tùy vào chủng loại, liều lượng, điều kiện thời tiết, môi trường mà nó sẽ có tác dụng vài ngày cho tới vài tháng (thưởng từ 3 đến 6 tháng).

- Nhưng dù bạn sử dụng loại thuốc diệt côn trùng nào thì cũng không nên dùng hằng ngày, bởi với lượng hóa chất thấp, thuốc diệt côn trùng sẽ không có hại cho người nhưng nếu nó tích tụ lại thì có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn.

- Do đó, với thuốc diệt côn trùng bạn nên xem hướng dẫn để biết thời gian phun định kỳ thích hợp là bao lâu. Sau khi phun thuốc thì lần phun tiếp theo nên là ngày nào.

- Trước khi phun thuốc bạn cần sắp xếp các đồ dùng, cất kỹ các món ăn thức uống, không để trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người lớn tuổi trong phòng khi chuẩn bị phun thuốc…

-  Khi phun hóa chất, nhiệt độ không khí ngoài trời từ 18 - 25 độ C là tốt nhất. Hạn chế phun khi nhiệt độ ngoài trời cao từ 27- 30 độ C. Giờ phun hóa chất tốt nhất là buổi sáng từ 6-9 giờ, buổi chiều và tối từ 17h-20h. Chỉ phun khi gió nhẹ (tốc độ gió từ 3-13km/h), không phun hóa chất khi trời mưa hoặc tốc độ gió trên 15km/h.

- Sau khi phun từ 30 phút tới 1 – 2 tiếng (đối với người già, trẻ nhỏ, người bị bệnh về đường hô hấp), bạn tiến hành mở hết cửa sổ, cửa chính để dung dịch phun tản ra ngoài hoàn toàn, quét dọn để làm sạch xác côn trùng rồi mới sinh hoạt bình thường trở lại trong không gian vừa xịt thuốc đó.

Mặc đồ bảo hộ đúng cách khi phun thuốc diệt côn trùng

mặc đồ bảo hộ khi phun thuốc diệt côn trùng

 

- Trước khi tiến hành phun thuốc diệt côn trùng trong các phòng ở, nơi có nhiều côn trùng trú ẩn, bạn cần đảm bảo mình đã trang bị đầy đủ đồ bảo hộ bao gồm quần áo bảo hộ, bao tay, khẩu trang, mắt kính, mũ trùm đầu.

- Nếu không có quần áo bảo hộ, bạn cần mặc quần áo dài tay dài chân. Sau khi phun thuốc diệt côn trùng bạn nên thay quần áo ra, cởi bỏ đồ bảo hộ, tắm rửa toàn diện để tránh các hóa chất trong thuốc diệt côn trùng tiếp xúc với làn da, cơ thể gây độc hại.

Phun thuốc diệt côn trùng đúng tư thế

Phun thuốc diệt côn trùng đúng tư thế

- Khi phun thuốc, bạn cần phun từ trên xuống dưới, không phun từ dưới lên trên, bởi các hạt thuốc khi phun chúng sẽ lan tỏa ra. Nếu phun từ dưới lên, cơ thể bạn có thể tiếp xúc, hít phải hạt thuốc ngay.

- Ngoài ra, vừa phun thuốc bạn vừa di chuyển lùi lại phía sau, khoảng cách của cơ thể với đầu phun từ 0.5 đến 1 mét để đảm bảo các hạt thuốc không bay vào mắt hay bị mũi hít phải.

Sau khi phun thuốc diệt côn trùng

- Người trực tiếp phun hóa chất phải súc rửa bình đựng thuốc, vệ sinh máy bằng nước sạch, không được đổ nước rửa máy xuống nguồn nước (ao hồ, sông ngòi, kênh rạch).

- Người đi phun xong phải vệ sinh cá nhân, tắm rửa bằng xà phòng để loại trừ hóa chất bám dính trên quần áo, cơ thể.

Những lưu ý khi phun thuốc diệt côn trùng

- Đeo khẩu trang, găng tay khi pha chế hóa chất.

- Không để hóa chất dính vào da, mắt.

- Không ăn uống và hút thuốc khi phun hóa chất.

- Không đổ hóa chất thừa làm ô nhiễm nguồn nước, ao hồ.

- Khi người dân có biểu hiện ngứa, nóng rát vùng mặt hay vùng da hở thì phải tắm rửa bằng xà phòng.

- Các loại thực phẩm do che đậy không cẩn thận trong quá trình phun có hóa chất bay vào nếu khi ăn có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi, đau bụng cần đến cơ sở y tế khám và xử lý kịp thời.

Trên đây là cách phun thuốc và những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng đem đến hiệu quả cao nhất mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Chúc quý khách thành công!