Warning: session_start() [function.session-start]: open(/opt/alt/php53/var/lib/php/session/sess_9cpseo02ve218tlp00qv175l05, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122) in /home/dietmoit/public_html/system/library/session.php on line 11Warning: fopen(/home/dietmoit/public_html/system/cache/cache.news.2.0.1.665215e7c989df9c6cbd64f75a367036.1582779998) [function.fopen]: failed to open stream: Disk quota exceeded in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 32Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 34Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 36Warning: fopen(/home/dietmoit/public_html/system/cache/cache.language.1582779998) [function.fopen]: failed to open stream: Disk quota exceeded in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 32Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 34Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 36Warning: fopen(/home/dietmoit/public_html/system/cache/cache.currency.1582779998) [function.fopen]: failed to open stream: Disk quota exceeded in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 32Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 34Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/dietmoit/public_html/system/library/cache.php on line 36 Bí ẩn loài mối

Bí ẩn loài mối

Để biết cách diệt mối tận gốc hiệu quả, phòng chống mối quay lại, trước hết ta phải hiểu được tập tính của loài mối. Cùng thuocdietcontrung24h.com tìm hiểu điều đó.

1. Kiến thức loài mối để diệt mối tận gốc

Mối, tên khoa học Isoptera, là một nhóm côn trùng, có họ hàng gần với gián. Mối là nhóm côn trùng có "tính xã hội" cao. Chúng lập thành vương quốc sớm nhất.

Đôi khi người ta gọi mối là "kiến trắng" nhưng thực tế chúng chẳng có họ hàng gì với kiến (thậm chí chúng còn tấn công nhau), chúng chỉ có mối quan hệ: đều là côn trùng.
Mối là loại côn trùng hoạt động ẩn náu theo đàn nên để phát hiện chúng khá khó. Trên thế giới có hơn 2700 loài mối, thường thấy nhất là mối nhà, mối đất cánh đen. Ở nước ta giám định được hơn 80 loài. Giữa các loài có sự khác nhay về cấu trúc, song chúng đều giống nhau về tập tính sống theo đàn.
Một tổ mối trưởng thành có thể lên tới 10 triệu cá thể nhưng chỉ có một con mối chúa - "cỗ máy sinh sản" vì công việc của mối chúa chỉ đẻ trứng. Vì vậy để tiêu diệt triệt để được tổ mối phải tiêu diệt được con mối chúa.

Thức ăn của mối

Nguồn thức ăn của mối chủ yếu là các sản phẩm thực vật, trong đó thành phần quan trọng nhất là chất xơ (cel-lulose), vì vậy đối tượng bị mối gây hại rất đa dạng.

Thực vật sống: nhiều loại mối lấy thức ăn từ cây sống, đặc biệt là vào màu khô hạn, cây sống còn cung cấp nước cho chúng, nhất là các cây còn non như bạch đàn, chè sắn, mía và các cây trồng khác.


Thực vật khô: Ruột của loài mối nhà tiêu hoá được chất xơ nên ngoài gỗ, tre nứa tất cả các sản phẩm được chế biến từ thật vật như giấy, vải … đều bị chúng phá hoại. Trên đường đến nguồn thức ăn, mối có thể đục qua nhiều loại vật liệu khác như xốp cách âm, cao su, đồng thời mang theo đất và độ ẩm làm nhiều thiết bị máy móc bị hư hỏng theo.Các loại mối khác nhau thường ăn chất xơ của gỗ trở trạng thái khác nhau.
 
Mối nhà thích ăn gỗ thông màu trắng, trám trắng … còn tốt nguyên; một số loại mối đất lại ăn gỗ đã hơi bị mục.
 
Tác hại của mối
 

- Mối phá huỷ các đồ vật và các cấu kiện gỗ trong công trình.

- Mối phá huỷ hệ thống cáp điện ngầm và các thiết bị điện tử.

- Gây sụt lún cho nền móng công trình, tiêu huỷ các tài liệu, sách vở, cattong, các vật liệu có nguồn gốc từ Cellulose và thức ăn mà loài mối rất ưa thích.

- Mối gây gãy, đổ, chết cây trồng.

Theo thống kê:

 - Mối gây ra thiệt hại cho khoảng 600.000 căn nhà mỗi năm

- Tổng số tiền cho dịch vụ diệt mối khoảng 5 triệu đô

- Theo bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, mỗi năm tốn khoảng 1-2 tỷ đô la để khắc phục hậu quả của loài mối.

2. Cách diệt mối tận gốc

Hiện nay, có nhiều cách để diệt mối nhưng cách thông dụng và hiệu quả nhất là dùng phương pháp hóa học để phòng và diệt mối.

Diệt mối bằng hộp nhử mối và thuốc PMC 90

Cách dùng hộp nhử mối áp dụng với nhà ở đã xây xong bị mối ăn các vật dụng hay tưởng nhà. 

Hộp nhử mối gồm các miếng gỗ thông có tẩm chất dẫn dụ để nhử mối thợ xuất hiện nhiều, tập trung. Sau khi một lượng mối lớn tập trung trong hộp thì phun một lớp thuốc diệt mối PMC 90 dạng bột vào những con mối - với loại thuốc đặc trị này không làm mối chết ngay tại chỗ - sau đó ta đặt hộp lại đúng vị trí cũ để mối rút chạy về tổ lây nhiễm và tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

Đây là phương pháp hiệu quả cao diệt mối được tận gốc, nhưng đòi hỏi thời gian nhử mối khoảng 20 đến 25 ngày. Sau khi dụ được mối vào nhiều thì bỏ ra rắc thuốc diệt mối PMC 90 rùi đậy lại để vào chỗ cũ. Sau 4 - 6 ngày thì bỏ hộp nhử mỗi đi. Như vậy sẽ diệt được cả tổ mối do đặc tính sinh sống bầy đàn của mối.

Diệt và phòng mối công trình bằng thuốc bột PMS 100

Đối với các công trình đang xây dựng có mối phá hoại thì cách tốt nhất là sử dụng bột diệt và chống mối PMS 100 do đặc điểm công trình có diện tích rộng, không đợi được phương pháp diệt mỗi kéo dài như dùng hộp nhử mối.

thuốc diệt mối PMC 90

Thuốc trừ mối PMS 100 có tác dụng diệt và phòng mối trong thời gian lâu dài, mang lại hiệu quả cao.

 

  • Đối với công trình nhà ở băt đầu đào móng bạn có thể cho thuốc trực tiếp xuống nền trước khi đổ cát, đất
  •  Đối với công trình  đã xong móng và đổ đất, cát nề, bạn có thể đào hào xung quanh móng với kich thước 30cmx30cm sau đó cho thuốc PMs 100 Xuống và lấp cát, đất lên. Phần nền nhà bạn giải đều thuốc trước khi đổ bê tông mặt nền.
  • Đối với công trình đã hoàn thiện không nên dùng PMs100 và lên thay thế các laoị dung dịch khác như Lenfos 50 EC, agenda - 25ec ...

 

Ngoài ra, sau khi dùng hộp nhử mối, thuốc bột trừ mối chúng ta có thể sử dụng thêm các loại thuốc phòng mối để mang lại hiệu quả lâu dài như:thuốc diệt và chống mối AgendaMapsedanCislin 2.5 Ec... Đây đều là những loại thuốc phòng và diệt mối thông dụng mang đến hiệu quả cao được nhiều người tin dùng.
 

Quý khách có nhu cầu mua thuốc diệt và phòng chống mối, vui lòng đến:

Địa chỉ: 

Giao Dịch 01 : 148 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội 

Giao Dịch 02 : Số 482 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội 

Giao Dịch 02  : 20 Cầu Diễn - Từ Liêm - Hà Nội ( đối diện khu tập thể Hóa chất từ Liêm )

Hoặc liên hệ:

Điện thoại: 0432115082

Hotline: 0983828393

Website: http://thuocdietcontrung24h.com hoặc http://dietmoitangoc24h.com/