Mẹo phát hiện tổ mối trong nhà

Mối thường phá hoại từ trong ra ngoài, thành các con đường dài nên có thể khi đã phát hiện, mối đã ăn gần hết đồ đạc của nhà bạn. Mối tiết nước miếng để khiến gỗ mềm và ăn những sợi xenlulo có trong thân gỗ nên chẳng hề phát ra tiếng động như mọt, làm chúng ta khó khăn trong quá trình phát hiện.

Không khó khăn để phát hiện tổ mối nhưng có những tổ mối phải thực thụ là một chuyên gia phòng chống và tiêu diệt mối mới có thể nhìn thấy. Vậy nếu như bạn không phải là người thông thuộc về lĩnh vực này thì có phương pháp nào để thuận tiện nhìn thấy, phòng trừ nguy hại kịp thời không?

Đặc điểm tấn công của loài mối

Mối thường phá hoại từ trong ra ngoài, thành các đường dài nên có thể khi đã phát hiện ra, mối đã ăn gần hết đồ đạc của nhà bạn. Mối tiết nước miếng để làm mềm và ăn những sợi xenlulo có trong thân gỗ nên chẳng hề phát ra tiếng động như mọt, làm cho chúng ta khó tìm.

Mối thích ăn những loại gỗ mềm, đặc biệt là gỗ thông. Nhưng chúng cũng có thể ăn các loại gỗ cứng, như các loại gỗ chúng ta vẫn sử dụng để khiến tủ hay đóng giường. Chúng thường đi lại ở các mép giữa gỗ và tường hoặc các vết nứt của tường, những nơi có độ ẩm lớn vì phù hợp với yếu tố, điều kiện sinh sống của chúng.

Cách phát hiện mối

Trong những đặc điểm thường thấy của mối, chúng ta có thể theo đó để lần ra các tổ mối trong nhà. Mối cũng có mùi rất đặc trưng nên trước nhất, bạn có thể phát hiện tổ mối ở đó.

Xem xét những nơi có khuyết tật của gỗ như mắt chết, vết nứt nẻ của gỗ hoặc của kẻ mộng, cột, kèo và chỗ tiếp giáp nối giữa gỗ với gỗ, gỗ với tường gạch sẽ phát hiện các tuyến đường hầm của mối. Những nơi này thường ẩm ướt hơn và không bị nứt nẻ vì mối thường lấy nước miếng với đất để xây đường hầm. Những nơi khác sẽ bị khô hoặc nứt nẻ do bên trong không có mối.

Có thể mối đã ăn sạch phần trong của đồ gỗ, nên bạn có thể sử dụng búa gõ nhẹ vào trang bị, nó sẽ cho những âm thanh khác nhau. Nếu như có tiếng bục bục như tiếng mõ, có tức thị mối đã ăn tới đó hoặc ăn qua điểm đó. Bạn có thể dựa theo để truy tìm lùng điểm bắt đầu và hoàn thành của mối.

Nên chuẩn bị dao nhọn và đèn pin khi tìm tổ mối. Khi phát hiện nghi vấn có tổ mối, dùng dao hoặc tua vít chọc nhẹ xem bên trong có mục rỗng hay những hạt bụi nhỏ của gỗ rơi ra hay không? Đối với mối đào dưới nền nhà, chỉ cần thấy đất đùn lên thành trục đường dài, chỗ đó đảm bảo có mối.

Diệt Mối Tận Gốc, "Không sạch Không lấy tiền"

Đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ!
 

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

Trụ sở chính: 148 Hoàng Hoa Thám - Hà Nội
Điện thoại:043.211.5082 - 0983.828.393

Văn Phòng đại diện: 20 Cầu Diễn - Từ Liêm  - Hà Nội
Điện thoại: 043.21.21.888

Văn phòng đại diện: 482 Quang Trung Hà Đông 
Điện thoại: 0983828393 

Văn phòng đại diện: Số 47, Tổ 48, Ngõ 100 Hoàng Quốc Việt 
Điện thoại : 0432121.666

Văn phòng đại diện: Tứ Hiệp Thanh Trì Hà Nội 
Điện Thoại: 0973.622.123

Văn phòng đại diện: 192 Phạm Văn Đồng- Cầu Giấy - Hà Nội 
Điện thoại: 043.756.30.30

Văn phòng đại diện: K26 - TT3 Linh Đàm   - Hà Nội
Di động: 0983.828.393